Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Thịt bò là một nguồn cung cấp chất đạm an toàn và nhiều dưỡng chất có lợi khác cho cơ thể con người. Không hiếm gia đình dự trữ loại thịt này trong căn bếp của mình ngoài trứng, thịt gà, thịt heo,... Vì vậy mà cách bảo quản thịt bò cũng là từ khóa được tìm kiếm nhiều trong chủ đề dinh dưỡng. Nếu bạn cũng đang bối rối vì không biết giữ thịt bò được tươi lâu thì đây là bài viết dành cho bạn.
Bảo quản và xử lý thực phẩm tại nhà đúng cách không phải là một việc quá khó. Tuy nhiên, với mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ có cách bảo quản khác nhau. Sau đây là cách bảo quản thịt bò giữ trọn hương vị mà bạn có thể áp dụng.
Cách bảo quản thịt bò được 1 tháng trong tủ lạnh
Việc bọc kín thịt bằng màng bọc thực phẩm và cho vào túi nilon giúp giữ cho thịt tươi và không bị khô trong thời gian dài. Đây là cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh giữ được độ tươi ngon được đánh giá cao.
Thực hiện cách bảo quản thịt bò theo các bước sau bạn có thể giữ được đến 6 tháng, cần thực hiện một số bước nhất định.
Sau khi luộc xong, thịt bò cần được để ráo nước
Bạn nên mang hũ thịt bò để ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trong vòng 1 tháng. Khi muốn sử dụng, bạn có thể lấy thịt bò ra khỏi hũ và nhớ đậy kín lại sau khi sử dụng.
Bạn có thể ướp thị bò với muối để bảo quản nếu không có tủ lạnh
Khi thịt đã khô hoàn toàn, bạn bọc kín và để nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp để có thể bảo quản thịt bò được lâu mà vẫn không mất hương vị.
Trước khi chuẩn bị nấu ăn, lấy thịt bò từ ngăn đông ra và cho vào một tô hoặc đĩa rồi để rã đông trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1-2 ngày. Phương pháp này giúp thịt bò rã đông chậm và an toàn, đồng thời tránh ảnh hưởng đến các thực phẩm khác trong tủ lạnh.
Đối với các miếng thịt bò lớn hơn, việc rã đông sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nên để thịt bò rã đông đầy đủ trước khi sử dụng để đảm bảo độ tươi ngon và chất lượng của thịt. Thịt bò rã đông có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 3-4 ngày. Tránh việc rã đông thực phẩm sai cách sẽ khiến thịt bò mất chất và ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn.
Để rã đông thịt bò từ ngăn đông, trước tiên bạn nên cho miếng thịt vào một cái tô hoặc đĩa nhỏ và đặt lên đĩa quay trong lò vi sóng. Nếu miếng thịt cân nặng khoảng 400g, thời gian rã đông trung bình là từ 4-5 phút ở công suất trung bình.
Sau khi rã đông thịt bò bằng lò vi sóng, hãy chế biến thịt ngay vì một số phần của miếng thịt đã được làm nóng trong quá trình rã đông.
Sau khi rã đông thịt bò với lò vi sóng cần chế biến ngay
Nếu muốn rã đông thịt bò bằng nước lạnh, bạn có thể cho miếng thịt vào một túi nilon hoặc túi đựng thực phẩm và cột chặt lại trước khi đặt vào tô nước lạnh để rã đông. Việc bọc kín túi sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và giữ nguyên chất lượng của loại thực phẩm có hàm lượng protein cao này.
Để cách bảo quản thịt bò mang lại hiệu quả cao nhất khi áp dụng, sau đây là một số lưu ý mà bạn cần nắm:
Bọc thịt bò với nhiều lớp màng thực phẩm để tránh gây mùi
Trên đây là cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh và ngoài tủ lạnh mà nhà thuốc Long Châu đã tổng hợp. Những lợi ích sức khỏe khi ăn thịt bò đúng cách sẽ giúp cơ thể được khỏe mạnh. Chúc bạn áp dụng thành công với những cách trên và chia sẻ kinh nghiệm hữu ích này cho những người xung quanh nhé!
Minh QA
Nguồn tham khảo: hellobacsi.com
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...