Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bệnh gout kiêng quả gì, nên ăn quả gì luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm hàng đầu hiện nay. Vậy bệnh gout có ăn được quả bơ không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!
Số người mắc bệnh gout ngày càng nhiều và trẻ hóa do chất lượng đời sống ngày càng được nâng cao, thực phẩm ăn uống ngày càng đa dạng. Hay hiểu đơn giản, khi con người ăn nhiều thực phẩm chứa purin sẽ khiến cho cơ thể sản sinh ra acid uric. Việc dư thừa acid uric chính là nguyên nhân gây bệnh gout. Vậy nên, để điều trị gout và ngăn tái phát thì việc kiểm soát thực phẩm ăn uống rất quan trọng. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu xem bệnh gout có ăn được quả bơ hay không nhé!
Bơ là loại trái cây quen thuộc và thường được trồng theo mùa tại nước ta, chủ yếu là khu vực Tây nguyên. Quả bơ được ưa chuộng không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.
Thành phần chính của quả bơ gồm có: Chất béo, carbohydrate, protein, kali, chất xơ, vitamin B, vitamin E, vitamin C, vitamin K, gluxit,... Tác dụng của bơ mang lại cho sức khỏe có thể kể đến như sau:
Ngoài ra, các bộ phận của quả bơ từ vỏ đến hạt còn được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa đau dạ dày, chữa tiểu đường, ngộ độc, tiêu chảy, chống giun sán,... Loại trái cây này cũng rất ít đường nên phù hợp cho cả những người mới ốm dậy hay người bị bệnh tiểu đường.
Bệnh gout có ăn được quả bơ không là thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay. Những người bệnh gout luôn được khuyên bổ sung nhiều trái cây và rau xanh có tác dụng hạ axit uric trong máu, giảm đau, kháng viêm,... Bơ chính là một loại quả rất tốt cho người bị gout.
Những tác dụng của quả bơ đối với bệnh gout:
Tuy là một loại quả tốt nhưng nếu sử dụng quá nhiều bơ trong ngày có thể gây phản tác dụng. Thậm chí, nó còn gây tổn thương gan, làm loãng máu, kích ứng đường tiêu hóa. Người bị gout có các vấn đề về gan không nên ăn quả bơ hoặc các sản phẩm làm từ bơ.
Với người bị bệnh gout, khi ăn bơ cần lưu ý một số điều sau:
Bạn có thể chế biến dưới nhiều món khác nhau như sinh tố bơ, bơ dầm, bơ cuộn ba chỉ, salad bơ,... Ăn với liều lượng vừa đủ để có mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhé!
Bên cạnh quả bơ, người bị bệnh gout còn có thể ăn nhiều loại quả khác nhau. Bệnh gout nên ăn hoa quả gì? Dưới đây là một số loại quả có tác dụng đào thải axit uric mà người bị gout nên ăn:
Vậy người bệnh gout có ăn được quả bơ không? Bơ là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, kể cả người bệnh gout. Vì thế bạn đừng băn khoăn mà hãy chế biến ngay những món ngon hấp dẫn từ loại quả này. Đồng thời cũng nên tìm hiểu thêm nhiều loại thực phẩm nữa để kiểm soát và hỗ trợ điều trị bệnh gout một cách tốt nhất. Nói chung, người bị bệnh gout nên kiểm soát chế độ ăn uống để giảm những cơn đau gout hoặc phòng tránh bệnh gout tái phát.
Xem thêm:
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Thảo Nguyên
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.