Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

4 công thức salad rau nhanh bổ dưỡng cho bữa trưa văn phòng

Ngày 21/11/2024
Kích thước chữ

Cuộc sống bận rộn nơi công sở khiến không ít người bỏ qua việc chăm chút cho bữa trưa, dẫn đến những lựa chọn thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Nhưng chỉ với vài phút chuẩn bị, bạn hoàn toàn có thể có một bữa ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng. Salad rau là lựa chọn lý tưởng, không chỉ cung cấp đầy đủ vitamin và chất xơ mà còn giúp cơ thể duy trì năng lượng suốt cả ngày.

Bạn đang tìm kiếm một bữa trưa vừa đầy đủ dinh dưỡng, vừa giúp giữ dáng mà lại không tốn nhiều thời gian chuẩn bị? Salad là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa của chị em dân công sở! Salad là món ăn với sự kết hợp của rau củ tươi mát, nguồn đạm chất lượng và nước sốt đậm đà, các món salad không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ chế biến. Đặc biệt, với những ai đang lên kế hoạch giảm cân, salad chính là lựa chọn vừa lành mạnh, vừa giúp bữa trưa của bạn đầy đủ năng lượng.

Thay vì các món quen thuộc như cơm, phở, hủ tiếu hay thức ăn nhanh, salad rau là lựa chọn cho bữa ăn ít calo nhưng giàu chất xơ và vitamin, salad không chỉ giúp bạn no lâu mà còn tăng cường năng lượng, giúp bạn duy trì sự tập trung suốt cả ngày làm việc.

Dưới đây là 4 công thức salad rau nhanh bổ dưỡng cho bữa trưa văn phòng, dễ thực hiện mà bạn có thể thử ngay tại nhà hoặc mang theo đến văn phòng:

Công thức salad Địa Trung Hải với hải sản hấp

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200g tôm tươi;
  • 150g mực tươi;
  • Salad mix Địa Trung Hải: Xà lách iceberg, lo lo xanh, xà lách radichio, cà rốt và bắp cải tím;
  • 2 thìa canh nước mắm;
  • 1 thìa canh dầu ô liu.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch tôm và mực, sau đó hấp chín.
  • Trộn nước mắm và dầu ô liu trong một bát nhỏ để làm nước sốt.
  • Kết hợp hỗn hợp nước sốt với rau và hải sản đã hấp. Trộn đều và thưởng thức.

Sự tươi mát từ rau củ hòa quyện cùng hương vị đậm đà của nước mắm và vị ngọt tự nhiên từ hải sản tạo nên một món salad khó cưỡng!

4 công thức salad rau nhanh bổ dưỡng cho bữa trưa văn phòng 1
Salad Địa Trung Hải với hải sản hấp bổ dưỡng cho bữa trưa văn phòng

Công thức salad Green Mix cùng gà cay nồng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200g ức gà (không xương, không da);
  • Salad mix Green: Xà lách Romaine, cà chua bi, lo lo xanh, hành tây;
  • 1 quả ớt cay;
  • 2 thìa canh sốt Sriracha.

Cách thực hiện:

  • Đun sôi nước, cho gà vào nồi và luộc khoảng 10 - 15 phút, đến khi thịt chín hẳn. Lấy gà ra, để nguội rồi xé thành miếng vừa ăn.
  • Trong một bát vừa, trộn salad mix Green với sốt Sriracha.
  • Thêm thịt gà xé vào và trộn đều để thấm gia vị.

Vị cay nhẹ từ sốt Sriracha hòa quyện cùng vị giòn tươi của rau và độ mềm ngọt của thịt gà, khiến món salad trở thành lựa chọn hoàn hảo cho bữa trưa. Với sự kết hợp độc đáo giữa dinh dưỡng, hương vị, và sự tiện lợi, salad chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích của bạn trong những ngày bận rộn.

4 công thức salad rau nhanh bổ dưỡng cho bữa trưa văn phòng 2
Công thức salad rau làm mới thực đơn bữa trưa của bạn

Salad mix Mexico với hạt quinoa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 chén hạt quinoa;
  • Salad mix Mexico: Xà lách Iceberg, ớt chuông xanh và đỏ, lo lo xanh, bắp cải trắng;
  • 3 thìa canh sốt vinaigrette.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch quinoa và nấu với nước cùng một chút muối, đun đến khi hạt chín mềm và nở đều. Sau đó, để nguội.
  • Bày các loại rau củ ra đĩa lớn.
  • Trộn quinoa đã nấu chín với sốt vinaigrette trong một bát lớn, đảm bảo các hạt quinoa ngấm đều gia vị.
  • Kết hợp quinoa đã trộn với salad mix. Trộn nhẹ tay để giữ độ giòn của rau củ.

Sự kết hợp giữa quinoa giàu dinh dưỡng và các loại rau củ tươi mát mang đến một món salad thanh nhẹ nhưng vẫn đầy đủ năng lượng. Món ăn này là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn giữ dáng hoặc cần một bữa trưa không gây cảm giác nặng bụng.

4 công thức salad rau nhanh bổ dưỡng cho bữa trưa văn phòng 3
Bữa trưa văn phòng với một món salad thanh nhẹ nhưng vẫn đầy đủ năng lượng

Công thức salad mix Li Băng cùng cá ngừ nấu mỡ hành thơm ngậy

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200g cá ngừ tươi;
  • Salad mix Li Băng: Xà lách Iceberg, lo lo xanh, cà chua bi, xà lách Romaine, xà lách Radichio;
  • 2 thìa canh dầu ô liu;
  • 1 thìa canh nước cốt chanh;
  • 1/2 củ hành tây;
  • (Tùy chọn) 1 - 2 thìa canh sốt mayonnaise để tăng hương vị.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch hành tây, thái lát mỏng và xào với một chút dầu ô liu đến khi hành chín tái, dậy mùi thơm.
  • Thêm cá ngừ vào chảo, đảo đều cùng hành tây đến khi cá chín mềm và thấm gia vị. Tắt bếp, để nguội.
  • Trong một tô lớn, trộn salad mix Li Băng với nước cốt chanh và dầu ô liu, đảm bảo rau củ được thấm đều vị.
  • Thêm cá ngừ xào hành vào tô salad, nhẹ tay trộn đều. Nếu muốn món ăn thêm phần béo ngậy, bạn có thể cho thêm một chút sốt mayonnaise và trộn đều lần nữa.

Hương vị đậm đà của cá ngừ kết hợp với hành tây thơm lừng và độ giòn tươi của salad mix Li Băng tạo nên một món ăn vừa lạ miệng vừa giàu dưỡng chất. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích sự mới mẻ và cân bằng giữa vị chua thanh, béo ngậy và tươi mát.

Với 4 công thức salad rau nhanh bổ dưỡng cho bữa trưa văn phòng, không chỉ giúp bạn nạp năng lượng, giữ dáng mà còn cải thiện sức khỏe nhờ sự kết hợp của các nguyên liệu tươi ngon và đa dạng.

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin
Chủ đề:SaladThực phẩm