Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Thắc mắc: Kỷ tử nên uống khi nào để đạt hiệu quả tốt?

Ngày 27/03/2023
Kích thước chữ

Kỷ tử được biết đến là một loại thuốc được sử dụng phổ biến trong Đông Y nhờ những công dụng hiệu quả về sức khỏe. Vậy kỷ tử nên uống khi nào để hiệu quả tốt cho sức khỏe? Hãy cùng Long Châu khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Kỷ tử với tác dụng hiệu quả trong làm đẹp, giảm cân, bồi bổ sức khỏe,... nên rất được ưa chuộng sử dụng. Vậy kỷ tử nên uống khi nào để mang đến hiệu quả tốt nhất?

Lợi ích của kỷ tử đối với sức khỏe

Tăng cường hệ miễn dịch 

Cơ thể suy yếu hệ thống miễn dịch rất dễ dàng mắc phải bệnh cúm thường ngày. Theo các nghiên cứu, kỷ tử có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể nhờ hàm lượng vitamin cao có trong kỷ tử.

Các thí nghiệm trên chuột già cũng đã cho thấy rằng kỷ tử có hiệu quả trong việc ngăn ngừa cúm. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với trường hợp không đủ số lượng vắc-xin cúm tiêm cho người dân.

Ngoài ra, kỷ tử có khả năng chống lại các nhiễm trùng thường gặp ở người già. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp chữa trị cúm thay thế. Do đó, bạn cần nên tiêm phòng định kỳ mỗi năm để phòng ngừa bệnh cúm.

Giảm cân

Kỷ tử là một nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể. Chúng rất giàu hàm lượng dinh dưỡng, có vị ngọt và hàm lượng chất xơ cao. Kỷ tử cũng là một loại snack tuyệt vời thay thế năng lượng cho các bữa ăn nhẹ. Bạn có thể sử dụng chúng như nho khô, hoặc thêm vào sữa chua hay salad vào bữa ăn thưởng thức hàng ngày.

Thắc mắc: Kỷ tử nên uống khi nào hiệu quả? 1Kỷ tử là thực phẩm chứa nhiều hàm lượng chất xơ, giúp giảm cân hiệu quả 

Ổn định đường trong máu

Kỷ tử sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với những ai yêu thích hương vị ngọt. Với ưu điểm nổi bật như:

  • Hạ đường huyết.
  • Cải thiện sự hấp thụ đường trong cơ thể.
  • Giảm kháng insulin.
  • Tăng cường sự phục hồi và sản xuất insulin.

Tuy nhiên, trước khi bổ sung kỷ tử vào chế độ ăn uống hàng ngày, bạn cần nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng kỷ tử, hãy kiểm tra định kỳ mức độ đường trong máu nhằm đảm bảo an toàn tối đa về sức khỏe.

Cải thiện khả năng tình dục

Trước khi tìm hiểu nội dung kỷ tử nên uống khi nào, bạn cần nên biết rằng từ xưa, kỷ tử được coi là một loại thuốc có trong tự nhiên có khả năng hỗ trợ cải thiện tình dục. Một nghiên cứu trên chuột già đã cho thấy rằng, kỷ tử có tác dụng đối với sức khỏe sinh sản nam giới:

  • Cải thiện số lượng tinh trùng.
  • Cải thiện khả năng cương cứng.
  • Tăng nồng độ testosterone.

Tuy nhiên, kỷ tử không thể được coi là một phương pháp chữa trị thay thế cho rối loạn cương dương. Nếu bạn gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Chất chống oxy hóa 

Kỷ tử là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời, đặc biệt là hợp chất zeaxanthin, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ tế bào tránh khỏi sự phá hủy bởi do các tác nhân gây hại bên ngoài như khói thuốc hay tia phóng xạ. Hơn nữa, kỷ tử cũng là một loại thực phẩm giàu chất xơ.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc bổ sung hạt kỷ tử vào chế độ ăn uống của người lớn tuổi trong 90 ngày có thể hỗ trợ làm giảm các vấn đề về lão hóa, bệnh về mắt, sắc tố da, thoái hóa điểm vàng.

Kỷ tử nên uống khi nào hiệu quả?

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng sau khi ngủ, cơ thể bạn có thể bị mất nước đáng kể, do đó, uống một tách trà kỷ tử sau khi thức dậy có thể giúp bạn cung cấp năng lượng, thanh lọc gan và hạ huyết áp nhanh chóng. Đồng thời, việc uống trà có thể giúp bạn tỉnh táo, tăng hiệu quả tập trung và sẵn sàng cho công việc, học tập.

Thắc mắc: Kỷ tử nên uống khi nào hiệu quả? 2Bạn nên uống trà kỷ tử sau khi thức dậy và khi ăn quá nhiều dầu mỡ

Ngoài ra, nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm chứa dầu mỡ, bạn có thể cảm thấy khó tiêu và nóng ruột. Một tách trà kỷ tử có thể giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, làm giảm thiểu tình trạng dồn ứ thực phẩm trong dạ dày.

Hướng dẫn pha trà kỷ tử táo đỏ chuẩn vị

Nguyên liệu

  • 3 quả táo đỏ;
  • 30 hạt kỷ tử;
  • Dụng cụ: 1 bình đựng nước thủy tinh và 1 bình giữ nhiệt.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn cần cắt táo đỏ thành những lát mỏng, điều này giúp táo đỏ có thể hoàn toàn tiết ra toàn bộ chất dinh dưỡng, làm cho trà thơm ngon hơn khi uống.
  • Tiếp theo, bạn chia đều táo đỏ và kỷ tử thành hai phần. Một phần đặt vào bình nước thủy tinh, phần còn lại cho vào bình giữ nhiệt.

Bước 2: Pha trà

  • Bạn cần đun sôi khoảng 750ml nước lọc. Sau đó, cho một nửa lượng nước sôi vào bình giữ nhiệt và đậy kín. Phần nước còn lại cho vào bình thủy tinh và cũng đậy nắp kín.
  • Bạn cần ủ trà trong khoảng 30 phút cho đến khi trà có mùi thơm và màu sắc hấp dẫn. Sau khi uống hết, bạn có thể thêm nước sôi vào bình và sử dụng lại.

Cuối cùng, bạn sẽ có một ly trà táo đỏ kỷ tử với hương vị ngọt thanh và dễ uống, cùng nhiều lợi ích về sức khỏe. Việc uống trà táo đỏ kỷ tử thường xuyên giúp giữ vóc dáng thon gọn, làn da tươi tắn và mịn màng. 

Thắc mắc: Kỷ tử nên uống khi nào hiệu quả? 3Trà táo đỏ kỷ tử có vị thanh ngọt, thơm ngon và rất dễ uống

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Nhà thuốc Long Châu về nội dung kỷ tử nên uống khi nào để đạt hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe cơ thể. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và tận dụng tối đa những lợi ích về sức khỏe của kỷ tử cho bản thân nhé. Đừng quên thường xuyên theo dõi Nhà thuốc Long Châu để biết thêm nhiều kiến thức sức khỏe dành cho bản thân và gia đình nhé!

Tuyết Trâm

Nguồn tham khảo: Giadinh.suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền

Đã kiểm duyệt nội dung

Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin